5 kênh Youtube hay nhất về phong cách Sống chậm/ Tối giản

Chào bạn. Bài viết này sẽ tổng hợp những kênh Youtube thú vị về phong cách sống Slow-living/ Minimalism theo cảm nhận cá nhân. Đây là những kênh Youtube truyền cảm hứng mạnh mẽ và giúp mình hướng đến một cuộc sống Giản đơn, Lành mạnh và Đủ đầy về tinh thần.

 

1. Haegreendal

Có thể nói, Haegreendal là người đầu tiên truyền cảm hứng cho mình về lối sống Slow- living (Sống chậm). Như từng đề cập trong bài viết Sống chậm để lắng nghe chính mình, vào 2019, trong một lần tình cờ Youtube suggest một vlog với cái tên “Vlog khiến mọi người muốn lau dọn nhà cửa” đã khiến mình bị thu hút từ cái nhìn đầu tiên. Trong video là cảnh một người phụ nữ đang dọn dẹp nhà cửa. Tiếng nước chảy róc rách, tiếng viên đá lanh canh, tiếng chiếc chăn sột soạt, tiếng đồ ăn xì xèo, tiếng bước chân qua lại. Không tiếng nói, không cận mặt. Nhưng vlog cuốn hút đến lạ kỳ.

Khó ai có thể tin, chủ nhân của kênh Vlog này lại là một người phụ nữ nội trợ Hàn Quốc. Chị tận hưởng cuộc sống của mình trong những điều thường ngày bình dị, thứ mà chúng ta vốn dĩ cho là nhàm chán. Chị là người đầu tiên thức tỉnh con người mình về khái niệm của bình an và hạnh phúc. Chúng không đâu xa cả mà ở ngay trong mỗi chúng ta.

 

2. TheCottageFairy

TheCottageFairy là một kênh Youtube về phong cách sống Slow-living. Nếu Haegreendal tập trung sự tận hưởng thông qua bất cứ điều gì diễn ra xung quanh thì phong cách của TheCottageFairy có phần nghiêng về sự kết nối với tự nhiên thông qua hoa lá, cỏ cây và các sản phẩm handmade.

Điểm khác biệt và cuốn hút của TheCottageFairy không chỉ là những thước phim trong trẻo, giọng nói nhẹ nhàng mà còn là phần nội dung giàu tính chia sẻ về một lối sống Giản đơn cùng sự mộc mạc của thiên nhiên và con người.

3. Heal your living

Heal your living là một kênh khá thú vị của một cô nàng Extreme Minimalist (người sống với rất ít đồ đạc). Youheum là một Minimalist (người sống theo chủ nghĩa Tối giản) nhưng đặc biệt hơn, cô hầu như sở hữu rất ít đồ đạc.

Điều mình thích nhất ở Heal your living không phải về sự Tối giản của cô mà là những chia sẻ của Youheum về thực hành Chánh niệm (Mindfulness) và lối sống lành mạnh. Cô là một người ăn chay, tập yoga và ủng hộ lối sống hạn chế rác thải (Zero-waste).

Đồng thời là một HSP (Highly sensitive person – người có tính nhạy cảm cao), Youheum thường đưa ra những lời khuyên rất sâu sắc về lòng biết ơn, thay đổi tư duy, chữa lành tinh thần, vượt qua căng thẳng để có một cuộc sống hạnh phúc và viên mãn.

 

4. simply by christine

Christine, cô nàng tóc ngắn gây ấn tượng với mình qua những khung hình hết sức giản đơn. Cô sống cùng chồng trong một căn hộ tối giản cùng một em cún. Christine là người truyền cảm hứng cho nhiều người trong việc Tối giản không gian sống, nội thất và thời trang. Bên cạnh đó, cô cũng là một người theo lối sống Zero-watse với nhiều tips hay ho.

 

5. Malama Life

Một kênh Youtube mới mẻ của một cô nàng sống ở Maui, Hawai. Khác với vẻ ngoài đặc trưng của một cô nàng biển đảo với gương mặt sexy, body săn chắc, làn da nâu rám nắng, Malama lại có những chia sẻ sâu sắc về phong cách sống Slow-livingMinimalism của cô. Cùng với giọng nói ngọt ngào, âm nhạc nhẹ nhàng, những câu chuyện, bài học cuộc sống và chia sẻ trên nhiều khía cạnh như thời trang, làm đẹp, nấu ăn, tài chính… của một người theo phong cách sống chậm, video của cô nàng đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người để trân trọng cuộc sống nhiều hơn.

 

Trên đây là 5 kênh Youtube thú vị nhất về phong cách sống Slow-living & Minimalism mình từng xem. Hãy chia sẻ cùng mình những kênh youtube yêu thích của bạn nhé. Chúc bạn luôn hạnh phúc và bình an.

 

Cảm ơn bạn vì đã ghé blog

Vi

 

Comments

  1. Pingback: Nhìn lại một năm qua – The Free Soul Corner

Leave a Reply