Hạnh phúc

Mùi chè thơm nức hai cánh mũi. Mình múc chè ra ly, thêm lớp cốt dừa béo ngậy, rồi lấy mấy viên đá trong veo thêm vào trên cùng. Đôi khi mình tự thưởng cho bản thân một chút ngọt ngào sau những ngày ăn uống healthy. Tay cầm hai ly chè bưởi ra sofa, đưa anh một ly rồi hai đứa cùng xem tiếp bộ phim đang dang dở. Cái muỗng lanh canh khuấy đều lớp cốt dừa trắng sữa, trộn lẫn rồi hòa tan vào cái màu vàng hươm của đậu xanh và những viên cùi bưởi. Bất chợt một cảm giác hạnh phúc mơn man, tràn qua rồi lấn lướt tâm trí. Mình chợt nhận ra, ồ, thì ra mình đang trong trạng thái hạnh phúc cơ đấy. Đôi khi sự cảm nhận về nó lại đến một cách bất ngờ và rõ rệt như lúc này.

Thế hạnh phúc thực sự là gì?

Tuổi mười chín đôi mươi mình từng nghĩ hạnh phúc là thứ gì đó lớn lao mà mình phải nỗ lực hết sức mới có được. Hạnh phúc là khi mình khiến ba mẹ tự hào, là khi đậu vào ngôi trường mình hằng ao ước, là khi hoàn thành một dự án dài ngày với rất nhiều tâm huyết đã bỏ ra, là khi được làm việc trong môi trường mà mình từng mong muốn được bước chân vào.

Giờ đây,

nói sao nhỉ,

hạnh phúc của mình đã rất khác.

Nói đúng hơn, hạnh phúc của mình bây giờ như thế này,

chính là lúc này đây, là khi đang cùng anh xem một bộ phim hay và ăn món chè hai đứa yêu thích.

là khi cùng anh đi bộ trong khuôn viên chung cư, xem mực nước sông hôm nay cao hay thấp, rồi vừa đi vừa tranh luận về bất cứ chủ đề nào trên đời.

là khi cùng anh ngồi trước ban công ngắm hàng cây cỏ mỏng manh đung đưa trong gió, ăn ly kem bơ thơm béo ngậy mình tự xay, ít đường ít đá và nhiều bơ.

là khi gọi video call cho Mẹ và Ngoại. 3 khuôn mặt, 3 thế hệ cùng cười giòn tan trong một khung hình.

là khi nằm trong tư thế Savasana sau mỗi buổi tập yoga, người đầm đìa mồ hôi, cơ thể và tâm trí hoàn toàn thả lỏng, lắng nghe tiếng lá cây xào xạc và tiếng chim lảnh lót trên cái cây trước nhà.

là khi nằm dài trên Sofa đọc cuốn sách mình yêu thích mà không nghĩ ngợi bất cứ điều gì về thế giới ngoài kia. Thời gian của thực tại dường như không tồn tại, chỉ có những câu chuyện, những số phận, những cung bậc cảm xúc đang cuốn lấy mình đi.

Hạnh phúc bây giờ đối với mình cơ bản là thế.

Đơn giản thế thôi.

Comments

    1. Post
      Author
  1. Pingback: Nhìn lại một năm qua – The Free Soul Corner

Leave a Reply